เพื่อน้องผมทำได้! ลาออกจาก ป.6 ออกมาหางานทำ เลี้ยงน้องที่พิการ

เป็นอีกหนึ่งกรณีที่บอกเล่าเรื่องราวในสังคมไทยได้อย่างครบถ้วน สิ่งที่บ่งบอกนั้นคือความเหลื่อมล้ำที่ชัดเจนมาก การเข้าถึงการศึกษา การเรียนฟรีของเด็กตามที่กระทรวงโฆษณาไว้นั้นไม่มีจริง แต่ต้องขอชื่นชมเด็กคนนี้ เป็นผู้เสียสละเพื่อน้องอย่างแท้จริง ขอชื่นชมตรงนี้แต่ก็ยังเศร้าอยู่ดี เมื่อระบบการศึกษาของไทยยังคงไม่ได้รับการแก้ปัญหา นี่อาจเป็นเพียง 1 ในเด็กหลายล้านคน หวังว่าจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปช่วยเหลือน้องนะครับ ไปรับรู้เรื่องราวของน้องคนนี้กัน
น้องคนนี้อายุเพียง 13 ปี น้องยอมเสียสละไม่ขอเรียนต่อชั้นมัธยม เพราะได้ขอลาออกจากโรงเรียนเมื่อจบชั้น ป.6 เพื่อหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการและยาย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักและความเสียสละของพี่ชายที่มีต่อน้องชาย
โดยเรื่องราวดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและเผยเรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 13 ที่ยอมเรียนจบแค่ ป.6 ขอออกจากโรงเรียนเพื่อมาทำงานหาเงินเลี้ยงน้องชายพิการ โดยหนุ่มน้อยคนนี้ได้เข้ามาส่งนมเปรี้ยวในสถานที่ที่เจ้าของโพสต์ทำงานอยู่ เธอเลยเข้าไปสอบถามและขอถ่ายรูปไว้ พร้อมระบุข้อความว่า น้องอายุ 13 จบแค่ ป.6 เพื่อมาขายนมหาเลี้ยงน้องชายพิการ อายุ 10 ขวบ อาศัยอยู่กับยาย ใครเจอน้องช่วยอุดหนุนน้องด้วยนะคะ น้องเก่งมาก ตอนพี่อายุเท่านี้ยังขอตังค์แม่อยู่เลย ยังทำอะไรไม่เป็นเลย ขอให้ขายดีนะครับคนเก่ง


‘หลังจากที่เรื่องราวของหนุ่มน้อยรายนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น มีชาวเน็ตเผยว่าช่วงเย็นๆ เห็นน้องขายอยู่แถวริมน้ำนครสวรรค์, คนเก่งของประเทศชาติแน่นอน อยากซื้อนมเปรี้ยวหนูจัง สู้จ้า, เก่งมากครับ ช่วยกันอุดหนุนนะครับ, สู้ๆ นะลูก, สู้ๆ นะคะ, ขอบคุณทางการขายที่ให้การสบับสนุนน้องในการขายด้วยค่ะ’
ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ยื่นมือเข้าช่วยเหลือน้องและครอบครัว ขอเป็นกำลังใจให้น้องอีกครั้งนะครับ