ประกาศแล้ว วันหยุดยาวต่อเนื่อง รวม 8 วัน เดือนพฤศจิกายนและธันวาคม

จากกรณี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เสนอให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติมในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 พฤศจิกายนนี้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ แต่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อไหร่ ต้องขึ้นอยู่กับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ ล่าสุด ครม.มีมติแล้ว ให้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติม วันพฤหัส 19 พย. และ ศุกร์ 20 พย. โดยประกาศเป็นวันหยุดราชการพิเศษ ทำให้จะได้หยุดยาว 4 วัน 19-22 พย.
นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนแปลงวันหยุด คือ วันจันทร์ที่ 7 ธ.ค. ซึ่งจะต้องเป็นวันหยุดชดเชยวันเสาร์ที่ 5 ธค. จะไม่หยุด แต่จะย้ายไปหยุดวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค.แทน ทำให้จะมีวันหยุดยาววันที่ 10-11-12-13 ธค. โดยวันที่ 10 ธ.ค. เป็นวันหยุดรัฐธรรมนูญ และหวังว่าการหยุดยาวครั้งนี้เพื่อเป็นการให้ประชาชนได้หยุดต่อเนื่อง ออกมาท่องเที่ยวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัว

สำหรับวันหยุดยาวต่อเนื่อง รัฐบาลเองหวังจะกระตุ้นเศรษฐกิจไปในตัว อยากให้ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอย แต่อย่างที่ทราบกันว่า เศรษฐกิจไทยภายใต้การบริหารของรัฐบาลบิ๊กตู่นั้นพูดได้ว่า หาเงินไม่เป็น ใช้เงินอย่างเดียว เปลี่ยนขุนคลังมา 2-3 คน ก็ยังไม่ช่วยอะไร สำหรับประชาชนอย่างเรา ๆ วันหยุดก็คือเป็นข่าวดี ขอให้เตรียมการเพื่อเดินทางด้วยนะครับ คาดว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด กลับบ้านไปเจอครอบครัวหรือแม้กระทั่งลาพักร้อนต่อเนื่อง และให้ระมัดระวังในการเดินทางด้วยครับ