เจ้าของสารสาสน์ เผยเกณฑ์รับครูพี่เลี้ยง หน้าตาสะอาด ปากไม่เหม็น มีบริการขูดหินปูนทุกปี

เป็นข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์รวมถึงเป็นกระแสในโลกออนไลน์ในตอนนี้มาหลายวันแล้ว สำหรับ สารสาสน์ โรงเรียนที่เรียกได้ว่าไฮโซโรงเรียนหนึ่ง มีประเด็นอยู่หลายประเด็นเริ่มแรกคือการที่ครูทำร้ายร่างกายนักเรียน ขุดไปขุดมาจากกล้องวงจรปิด เจอเยอะหลายกรณี ต่อมาก็โดนขุดเรื่องค่าเทอมเก็บเกินเกณฑ์ที่กระทรวงศึกษากำหนด ยังไม่ทันจะจบเรื่อง เจ้าของสารสาสน์ก็ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ ตั้งแต่ด่าคนเสื้อแดง พูดจาไม่น่าเคารพและมองความรุนแรงเป็นเรื่องปกติ รวมถึงเกณฑ์การรับครูเข้าสอนด้วย ไปรับรู้เรื่องราวของเจ้าของสารสน์ที่ให้สัมภาษณ์แล้วพิจารณากันเอาเองนะครับ ล่าสุด นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานโรงเรียนสารสาสน์ ชี้แจงผ่านวิดีโอคอลในรายการโหนกระแส ซึ่งช่วงหนึ่งของการพูดคุย หนุ่ม กรรชัย ได้ถามว่า ‘มาตรฐานในการที่จะรับครูที่จะเข้ามาสอนเด็กอนุบาลของทางโรงเรียน เอาเกณฑ์อะไรตัดสินในการรับบุคลากรเข้ามาสอนเด็ก มีการผ่านกระบวนการทดสอบจิตใจ ดูสภาวะจิตใจ ครอบครัว ก่อนที่จะมาดูแลเด็ก ?’ โดย นายพิบูลย์ ยงค์กมล ระบุว่า ไม่ถึงขนาดนั้น สำหรับคนที่มาสมัครครูก็จะดูจากวุฒิ มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ก็รับมาพิจารณา ส่วนพี่เลี้ยงส่วนใหญ่จะดูที่หน้าตาว่าสะอาดสะอ้านหรือไม่เป็นหลัก สำหรับครูและพี่เลี้ยงเราจะพาไปขูดหินปูนฟรีทุกปี
หนุ่ม กรรชัย ถามต่อว่า การขูดหินปูน ถ้าใจเขาเหม็นแทนปากเราจะทำอย่างไร ซึ่งทาง นายพิบูลย์ ก็บอกว่า เราต้องการร่างกายก่อน ไม่ใช่พูดกับเด็กแล้วปากเหม็น ส่วนเรื่องจิตใจนั้นสำหรับคนที่เป็นครูอนุบาลอะนะ ก็ต้องทำใจ และต้องทนเด็กได้ ต้องรักเด็ก ครูอนุบาลถ้ามีจิตใจรักเด็กก็จะมีความสุขมากทีเดียว
หลังจากนั้น ประชาชนคนทั่วไปและผู้ปกครอง ก็ได้จัดทัวร์ลงเป็นที่เรียบร้อย ร้อนแรงมากในโลกออนไลน์เรียกได้ว่าพลิกวิกฤตเป็นความหายนะเรียบร้อยแล้ว จากไฟสุมอยู่แล้วก็ทำให้ลุกโชนเข้าไปใหญ่ งานนี้ยาวแน่ ๆ