ประธานสารสาสน์เผย เป็นครูมาตั้งแต่อายุ 18 ไม่เห็นต้องมีใบประกอบวิชาชีพเลย

ไปกันใหญ่แล้ว เรียกได้ว่าท็อปฟอร์มมาก สำหรับคุณ พิบูลย์ ยงค์กมล ประธานโรงเรียนสารสาสน์ ได้วิดีโอคอลกลางรายการ โหนกระแส ยอมรับ เป็นครูตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงตอนนี้ ไม่เคยมีใบประกอบวิชาชีพ ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงต่อเนื่อง กับกรณีของ ครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่มีพฤติกรรมทำร้ายเด็ก จนผู้ปกครองออกมาฟ้องร้องกลายเป็นคดีความใหญ่โต ซึ่งทำให้ นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานโรงเรียนสารสาสน์ ออกมาพูดด้วยว่า ผู้ปกครองเด็กทาปากสีแดงก็กลัวแล้ว มาแบบพวกเดินขบวน พูดไปพูดมาสรุปก็คือจะเอาเงิน จนผู้ปกครองก็ยังไม่พอใจ

ล่าสุด นายพิบูลย์ ยงค์กมล ได้มาออกรายการ โหนกระแส ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ผู้ดำเนินรายการ ได้ถามว่า เรื่องที่ครูบางคนไม่มีใบประกอบวิชาชีพทำอย่างไร ซึ่ง นายพิบูลย์ ตอบว่า “มันไม่มีเราก็ขอผ่อนผันเอา เขาให้ผ่อนผันนี่ และครูทั่วประเทศก็ไม่มี แม้กระทั่งผมเอง เป็นครูมาตั้งแต่อายุ 18 ปี จนตอนนี้ผมก็ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ” จนทำให้ หนุ่ม กรรชัย ถึงกับตกใจหลังหงายไปกับเก้าอี้ ถามว่านี่คือแบบอย่างหรือเปล่า ที่ครูโรงเรียนนี้จะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ !

นอกจากนี้ กรรชัย กำเนิดพลอย ยังได้ถามว่า สารสาสน์ราชพฤกษ์เป็นของลูกสาวท่านจริงหรือไม่ ซึ่ง นายพิบูลย์ ยอมรับว่า จริง เนื่องจากโรงเรียนมีหลายสาขา ตนก็จัดตั้งในรูปบริษัท และให้ลูกมีหุ้นส่วนคนละ 5% จากนั้นก็ยกโรงเรียนใหญ่ ๆ ให้ลูกคนละโรงเรียน และให้ลูกดูแล ซึ่งโรงเรียนนี้ลูกสาวคนโตก็ดูแล แต่เขาไม่ลงไปลึกขนาดนั้น เรียกได้ว่าลูกก็ดูแลไม่ทั่วถึง

ดูจากหน้าท่าน รมช.กระทรวงศึกษาแล้วงานนี้ไม่จบง่าย ๆ แน่ ๆ