ความกตัญญู ‘ไผ่ พงศธร’ สร้างแทงค์น้ำ พร้อมเถียงนาน้อย ให้คุณแม่เอาไว้หลบฝน

เชื่อว่าในวงการลูกทุ่ง นักร้องคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่การใช้ชีวิตสุดจะเรียบง่าย เรียกได้ว่า สไตล์บ้าน ๆ ของจริง ไม่เคยถือตัว ไม่เคยลืมบุญคุณ หลาย ๆ ช่วงที่เป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์มีแต่ข่าวในด้านดี ไม่มีเสียหาย บางครั้งเสร็จจากเล่นคอนเสิร์ตไปใช้เวลาว่างไปเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของความพอเพียงและเรียบง่าย นักร้องลูกทุ่งชื่อดังคนนี้ได้แก่ ‘ไผ่ พงศธร’ นั่นเอง

ล่าสุดเจ้าตัวทุ่มทุนสร้างแทงค์เก็บน้ำกลางทุ่งนาไว้ให้ แม่บุญทัน ได้ใช้ขณะไปทำนากลางทุ่ง พร้อมเล็งสร้างเถียงนาให้แม่ได้ใช้ในยามหลบฝน

โดยเจ้าตัวบอกว่า “เสร็จเรียบร้อยกับแทงค์เก็บน้ำอยู่ทุ่งนาแม่ครับ ลำดับต่อไป เฮ็ดเถียงนาน้อยให้แม่พอได้หลบฝนยามมานาครับ ความสุขเล็กๆที่ได้ทำครับ #ทุ่งนาแม่ #สร้างแต้ #คิดถึงคนบนฟ้า”

ล่าสุด 23 มิ.ย.2563 เจ้าตัวได้อัพเดทให้ฟังอีกครั้งว่าตอนนี้ เริ่มก่อสร้างบ้านน้อยปลายนา ทุ่งนาบ้านสร้างแต้แล้ว

โดยโพสต์เพจเฟซบุ๊ก และไอจีส่วนตัว ระบุว่า เริ่มก่อสร้างบ้านน้อยปลายนา ทุ่งนาบ้านสร้างแต้ครับ “เฮ็ดร้านกาแฟ กลางทุ่งนาธรรมชาติสิมีไผ๋มากินกาแฟทุ่งนาบ้านสร้างแต้บ่น้อครับ “ เฮ็ดสะพานลงไปไฮนา ปลูกผักปลอดสารพิษขายไปนำ เอื้อยอยู่บ้านกะสิมีรายได้นำ #แค่คิดก็สุขใจ #บ้านสร้างแต้ #บ้านเกิด #กาแฟไผ่ #กาแฟคนบ้านเดียวกัน #ชิมได้ที่บ้านสร้างแต้ #เร็วๆนี้

ไผ่ พงศธร ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่มีชื่อเสียงและเงินทอง แต่ยังมีความกตัญญู เป็นอยู่เรียบง่ายไม่ถือตัว ที่สำคัญยังไม่ลืมบ้านเกิดและผู้เลี้ยงดูมา คนรอบข้างของไผ่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หนุ่ม นักร้องลูกทุ่งเสียงดีคนนี้ ตัวตนเป็นแบบนั้นจริง ๆ สุดท้ายแล้วแม้จะมีชื่อเสียงเงินทองมากแค่ไหน คนที่อยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลาก็สำคัญที่สุดและ นั่นก็คือ ครอบครัวของเรานั่นเอง