คุณตาวัย 74 ปี ฝืนสังขาร ขายยำประทังชีวิต หาเงินเลี้ยงน้องพิการ

ไวรัลไทยแลนด์สำหรับวันนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Sunny Jutamas” ได้โพสต์ข้อความเรื่องราวน่าเห็นใจของคุณตาวัย 74 ปี ที่ขายอาหารอยู่ภายในตลาดตำหรุ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ แม้อายุมากถึง 74 ปีแล้ว แต่ต้องออกมาขายอาหาร เพื่อจะได้มีรายได้ เลี้ยงดูน้องที่พิการทางสมอง และภรรยาที่ร่างกายไม่แข็งแรง ทำงานหนักไม่ได้ คุณตาจึงกลายเป็นกำลังหลักของครอบครัว แม้จะเหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่ก็หยุดไม่ได้เลยสักวัน เพราะยังมีอีก2ชีวิตรออยู่
คุณ Sunny Jutamas ได้โพสต์โดยมี ข้อความว่า
“ใครชอบกินยำแหนมมาช่วยตาซื้อได้นะคะ สำหรับซันกินแล้วอร่อยนะ ถุงละ 40 เอง ตาแกแก่แล้วอายุ 74 ขายอยู่กับยายสองคน มีน้องพิการที่ต้องเลี้ยงที่บ้านอีกคนนึง แต่ยายไม่ค่อยไหว ขายบ้างหยุดบ้าง ตาใจดีสุภาพ ชอบชวนคุยชอบแถม พิกัดอยู่ตลาดตำหรุค่ะ ขออนุญาตตาแล้วนะคะ บอกจะช่วยโปรโมต”


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลฯ แล้วกว่า 1,500 ครั้ง รวมถึงมีการคอมเม้นท์จำนวนมาก อีกทั้งมีการโอนเงินช่วยเหลือคุณตารายนี้ด้วย

นอกจากนี้สาวที่โพสต์ยังเผยภาพคุณยายที่กำลังช่วยเตรียมของ พร้อมอธิบายว่า “นี่คือคุณยายค่ะ อยู่ห้องใกล้ๆกัน คุณตาบอกว่าเคยเป็นแฟนกันแต่เลิกกันแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังดูแลกันอยู่ค่ะ พอซันบอกว่าจะมีคนมาช่วยบริจาคสิ่งของ แกร้องไห้เลยค่า”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตช่วยแชร์เรื่องราวของคุณตาเป็นจำนวนมาก ต่อมาเธอก็โพสต์ข้อความอีกว่า “ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์นะคะ วันนี้ซันจะเอาเงินบริจาคส่วนนึงที่พี่ๆเพื่อนๆโอนกันมาไปมอบให้คุณตา สำหรับใครที่อยากจะช่วยคุณตา ซันว่าเป็นพวกสิ่งของก็ดีนะคะ

เดี๋ยววันนี้จะไปสอบถามคุณตานะคะ ว่าอยากได้อะไรเพิ่ม พวกนม ยา แพมเพิส ของใช้จำเป็น เดี๋ยวจะขอที่อยู่มาให้ค่ะ ถ้าใครอยากส่งอะไรให้ จะได้ถึงมือคุณตารับเองเลย ขอบคุณมากๆนะคะ?❤️” และเมื่อวาน(23มิ.ย.63) หญิงสาวได้เดินทางไปที่บ้านของคุณตา และเผยสภาพภายในบ้าน

พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “ตอนนี้ซันมาหาลูกของคุณตานะคะ ดูจากที่อยู่คือน่าสงสารมากๆลูกคุณตาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ค่ะ คุณตาต้องให้อยู่แต่ในบ้าน จะล็อคไว้เวลาคุณตาออกมาขายของ คุณยายจะอยู่ห้องใกล้ๆกันค่ะ คุณตาบอกว่าเคยเป็นแฟนกันแต่เลิกกันแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังดูแลกันอยู่ค่ะ

สภาพความเป็นอยู่ในบ้านของคุณตา

คุณตาจำเป็นต้องออกมาขายของ ไม่อย่างงั้นทั้งสองคนจะไม่มีกิน

แม้อายุมากแล้ว ก็ต้องอดทน จะหยุดไม่ได้เพราะมีคนรออยู่

โพสต์ต้นเรื่อง

สภาพความเป็นอยู่ของคุณตา

ขอขอบคุณ : Sunny Jutamas