โบกรถไม่มีใครจอดช่วย โชคดีเจอพลเมืองดีช่วยไว้ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ถือว่าเป็นเรื่องดีดีและขอแสดงความชื่นชมหนุ่มพลดีทั้ง 2 ท่านด้วย ถ้าไม่ได้ทั้งสอง ผู้หญิงคนนี้ก็คงแย่ โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เปิดเผยผ่านทาง เฟซบุ๊กของคุณ Every Day โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า ระหว่างทางกลับจากทำความสะอาดวัด ก็เจอพี่ผู้หญิง อยู่ 2 คนกับลูก เขาโบกรถไม่มีใครจอดรับเขาเลย ตรงคลอง5 กำลังทำคลอดเด็กออก เด็กคลอดก่อนกำหนด ถุงน้ำคร่ำแตก น้องคลอดข้างทาง ผมเจอพอดีเลยแวะดู แล้วก็นำมาส่งโรงพยาบาลวังน้อย หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องราวดังกล่าวจำนวนมาก โดยคอมเมนต์ชื่นชมน้ำใจของคนที่เข้าไปช่วยเหลือ

พลเมืองดีทั้งสองท่านได้เล่าเรื่องราวว่า คนงานที่บ้านมาเล่าให้ฟังว่ามีคนคลอดลูกอยู่ริมถนน เราได้ยินจึงรีบขับรถไปดูทันที ด้วยความร้อนใจรองเท้าก็ไม่ได้ใส่ พอถึงบริเวณดังกล่าว ก็เห็นบุรุษไปรษณีย์โทรหากู้ภัยฯอยู่ และเห็นทารกน้อยคว่ำหน้านอนที่พื้นยางมะตอยริมถนน เราก็กลัวว่าเจ้าตัวเล็กจะเป็นอะไร ก็รีบถอดเสื้อห่อน้องไว้ และเอียงคอน้องเขย่าเบาๆ น้องตัวเล็กและซีดมาก

ในตอนนั้น ความรู้สึกคืออยากให้น้องร้องสักหน่อยก็ยังดี ใจก็กลัวเขาจะเป็นอะไร คิดไปต่างๆ นานา ว่าตรงนี้ไม่สะอาด จะตัดสายสะดือไม่ได้ น้องจะร้องไหม คือทำอะไรไม่ค่อยถูก แต่ไม่นานน้องก็ร้องออกมา ก็รู้สึกใจชื้นเลย ส่วนพี่ผู้หญิงก็อ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด เขาหายใจแผ่ว และเหนื่อยหอบ เราก็กังวลไปหมด ขณะเดียวกันลูกสาวคนโตของพี่ผู้หญิงซึ่งอายุประมาณ 5-6 ขวบ พอเขาเห็นแม่เลือดออก ก็ร้องไห้ตะโกนบอกว่า “แม่อย่าเป็นอะไรนะ หนูรักแม่นะ” คือเราฟังแล้วก็ใจเสียเหมือนกัน

‘ตอนอุ้มน้องขึ้นมาในใจคิดตลอดอยากได้ยินเสียงน้องร้อง แบบมีเสียงหน่อยก็ยังดี เราไม่มีความรู้เรื่องการทำคลอดเลย แต่เคยดูยูทูบมาบ้าง แต่วินาทีนั้นคือก็คิดไม่ค่อยออกเท่าไร คิดแต่ว่าตั้งสติกับตรงหน้าก่อน ยังไงตัวเล็กต้องรอด’แต่ด้วยไม่ค่อยชำนาญเส้นทางดังกล่าว เลยต้องเปิดจีพีเอสไปด้วย ประกอบกับพี่ไปรษณีย์ได้โทรประสานกับกู้ภัยฯ ให้ช่วยกันเปิดทางเพื่อไปถึงโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด

คุณแมน เล่าต่อว่า ‘ผมก็รอที่โรงพยาบาลเพื่อให้แน่ใจก่อนว่าแม่และน้องปลอดภัย ก็ทราบว่าน้องเป็นผู้หญิง ตอนนี้อยู่ในตู้อบ เพราะคลอดก่อนกำหนด ซึ่งตอนนั้นพี่ผู้หญิงเขาอยู่กับลูกเขาแค่ 2 คน ก็ดีใจที่ช่วยเหลือให้น้องตัวเล็กรอดปลอดภัย มีหลายคนมาสอบถามถึงเลขทะเบียนรถเหมือนกัน คือ 3153 ก็ลองเสี่ยงโชคดู’

ต้องบอกว่าขอแสดงความนับถือพี่พลเมืองมาก ๆ ที่ได้ช่วยเหลือคุณแม่ท่านนี้ ทำให้ถึงมือหมออย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก ส่วนใครจะเสี่ยงโชค ตามป้ายทะเบียน ก็ขอให้โชคดีนะครับ