สรุปวิธีลงทะเบียน 3 แพ็กเกจ รับเงินเที่ยว พร้อมเงื่อนไข เริ่ม 1 ก.ค. 63

หลังจากประเทศต้องพบกับวิกฤตการระบาดของ โควิด-19 รัฐฯ เองก็สั่งล็อคดาวน์ทุกภาคส่วน ซึ่งพูดได้เลยว่า ได้รับผลกระทบกันทุกสาขาอาชีพ พอหลังจากคลายล็อคเรียบร้อย ล่าสุด ครม.พร้อมกับ ททท. ก็มีมติเห็นชอบ ในการใช้เงินกู้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมีวงเงิน 22,400 ล้านบาท ประกอบด้วย 3 โครงการ คือ กำลังใจ, เราไปเที่ยวกัน และ เที่ยวปันสุข โดยระยะเวลาดำเนินโครงการตั้งแต่เดือน ก.ค. – ต.ค. 2563 รวมระยะเวลา 4 เดือนเท่านั้น ไปดูรายละเอียดแต่ละโครงการกันเลย

แพ็กเกจแรก “เที่ยวปันสุข” : สนับสนุนเงินค่าเดินทาง เงื่อนไขสรุปได้ดังนี้
รัฐบาลสนับสนุนการเดินทางของประชาชน เป็นส่วนลดค่าตั๋วบิน ค่ารถเช่า โดยการจำหน่ายบัตรโดยสารของผู้ประกอบการขนส่งด้านการท่องเที่ยว ผ่าน 3 กลุ่ม ได้แก่ สายการบินในประเทศ, รถขนส่งไม่ประจำทางข้ามจังหวัด และรถเช่า โดยรัฐจะช่วยจ่ายในอัตรา 40% ของราคาค่าบัตรโดยสาร แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท โดยให้ 1 คนต่อ 1 สิทธิ์

แพ็กเกจที่สอง “เราไปเที่ยวกัน” : สนับสนุนเงินค่าที่พัก เงื่อนไขสรุปได้ดังนี้
รัฐบาลจะสนับสนุนส่วนลดค่าที่พัก 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน (หรือสูงสุดไม่เกิน 15,000) แต่สามารถแยกการเดินทางได้ และไม่จำเป็นต้องไปครั้งเดียว 5 คืนรวด สามารถแยกพักและเที่ยวได้ เช่น ครั้งแรกอาจจะไป จ.น่าน 3 คืน และในภายหลังไป จ.กระบี่ อีก 2 คืนก็ได้ 1 คนได้รับ 1 สิทธิ์

สำหรับแพ็กเกจที่ 3 “กำลังใจ” จัดทำขึ้นเพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 งานนี้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) เท่านั้น
เงื่อนไขเบื้องต้น
ลงทะเบียนผ่านแพลทฟอร์มธนาคารกรุงไทย, บริษัทนำเที่ยวในแต่ละจังหวัด ออกแบบแพ็กเกจนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน ไม่เกิน 2,000 บาท,สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เช่น อสม. หรือ เจ้าหน้าที่ รพ.สต., ช่วงเวลา 1 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2563

โดย E-Voucher จะได้รับวันที่เราเดินทางเข้าไปที่พักและ Check-in ที่โรงแรมโดย E-Voucher จะทยอยเข้าวันละ 600 บาท และต้องใช้เงินให้หมดก่อนวันที่ Check-out เนื่องจากเมื่อ Check-out แล้วใช้ไม่หมดจะไม่สามารถใช้งาน E-Voucher ที่เหลืออยู่ได้อีก และข้อควรรู้อีกอย่างหนึ่งก็คือเราจะต้องใช้ E-Voucher ในเขตจังหวัดเดียวกับที่พักที่เรา Check-in ไปเท่านั้น
คนที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนโครงการ “เที่ยวปันสุข” และ “เราไปเที่ยวกัน” ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ “เที่ยวปันสุข” + “เราไปเที่ยวกัน” ผ่าน Application “เป๋าตัง” เท่านั้น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน Application ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป
ดาวน์โหลด แอพฯ เป๋าตัง สำหรับ Android ได้ที่นี่ คลิก
ดาวน์โหลด แอพฯ เป๋าตัง สำหรับ iOS ได้ที่นี่ คลิก
รายละเอียดและขั้นตอนการ “ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข” ทำง่าย ๆ หลังจากเข้าไปในแอพฯ “เป๋าตัง” แล้ว เราสามารถลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ได้ทั้งหมด ระบบจะให้เราถ่ายรูป “บัตรประชาชน” แล้วกดยืนยัน ก็จะได้รับ OTP ผ่าน SMS เพื่อยืนยันผ่านเบอร์มือถือที่เราลงทะเบียนไว้ จากนั้นถ่ายรูปหน้าตัวเราเองเพื่อยืนยันตัวเอง