หม่ำเปิดใจยอมรับ มุกซุกเมียน้อยที่เชียงราย เป็นเรื่องจริง

ถ้าพูดซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการตลก ก็คงหนีไม่พ้นแก๊งค์ 3 ช่า และฉายานี้ก็ต้องนึกถึง ‘หม่ำ จ๊กมก’ อย่างแน่นอน มุกที่ผ่านหูผ่านตาในแก๊งค์ 3 ช่า ก็คือมุกสาวเชียงราย นั่นเอง ซึ่งหลายคนคิดว่าอำกันเล่นแต่จริง ๆ แล้วไหงเป็นเรื่องจริง วันนี้พี่หม่ำก็ได้เปิดหมดเปลือก ถึงประเด็นดังกล่าวและได้เล่าถึงเส้นทางความรักกับภรรยา ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัมากว่า 30 ปีแล้ว โดยเจ้าตัวออกมาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร ไปรับชมบางส่วนบางตอนกันเลย

พิธีกรถาม : เจอกับภรรยาได้ยังไง? ตอบ :”คบกันมา 30 กว่าปีแล้ว เจอกันเพราะเล่นน้ำเต้าปูปลาครับ เราเป็นเจ้ามือเขาแทง ด้วยพรหมลิขิตให้เราได้เจอกัน เขาเป็นลูกเลี้ยงคนญวนอยู่ในตลาดยโสธรตลาดในเมืองขายผ้า เจอกันคุยก็แอบรัก เลยแอบพาเขาหนี ตอนที่มาอยู่ด้วยกันเราคิดว่าเขาจะหนีไปแล้วแหละ เพราะว่าเราไม่มีตังค์ไม่มีอะไร กินข้าวกับน้ำปลา แต่เขาก็อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก”
พิธีกรถาม : เรื่องมีเมียน้อย ? ตอบ :”สังคมตลกทุกคนแหละ สังคมคาเฟ่ พอเรารู้สึกได้ว่ายังไงมันก็ไม่ใช่ ลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ด้วยความเจอกันทุกวันนักร้องเด็กเสิร์ฟบ้าง แต่ถ้าเราไปปักใจรักใครสักคนมันเรื่องใหญ่ คนที่เข้ามาหาเราเยอะ บางคนอาจไม่รู้ว่าเรามีเมีย คนที่เข้ามาหาเกิน 100 แต่คนที่เราหลวมใจไปมีคนเดียวเขายังเรียนอยู่ คนนี้แหละที่ทำให้เรารู้สึกสงสารเขา แล้วมันนำพาความแตกร้าวของครอบครัวชัดเจน คบกันสองเกือบสามปี เมียเพิ่งมารู้เมื่อไม่นาน ตอนนั้นน้องมิกซ์ยังเล็กๆ อยู่ ลูกสองคนของเรานี่แหละเป็นบันดาลใจว่าคนที่รักเราที่สุดคือภรรยาของเรา”

พิธีกรถาม : ตอนภรรยารู้ ตอนนั้นระเบิดลงไหม ? ตอบ : “ไม่ เขาพูดดี ผู้ชายจับผิดง่าย กลับบ้านผิดเวลา สังสรรค์ผิดเวลา โทรศัพท์แอบซ่อน มันจับง่าย เมียจับได้ก็ถามเธอจะเลือกใคร มันเป็นคำบาดใจเรามาก เคยเห็นแต่ในละครที่คนตรอมใจ ผอมให้นมลูก ไม่รับข้าวไม่รับน้ำเกิดขึ้นกับภรรยาของเรา เราก็สงสารลูก ลูกคนหนึ่งก็เล็ก อีกคนหนึ่งก็ 8-9 ขวบ มองหน้าลูกเราต้องทำอะไรสักอย่าง ต้องเลิก คนที่เรารักสุดคือครอบครัว ก็เลิกเลยเลือกแล้ว”
พิธีกรถาม : แล้วพี่ไปคุยกับฝั่งนั้นว่ายังไง? ตอบ : “นี่แหละปัญหาที่ต้องสะสาง ดีนะที่เขายังเข้าใจ เราก็ไปคุยเลย ก็สงสารเขา รู้แหละว่าเขาคิดยังไง คือมันต้องเลือก ถามว่าเราโหดร้ายไหม เราก็โหดร้ายแหละ”
พิธีกรถาม : ตอนแรกเขารู้ไหมว่าพี่มีภรรยา มีลูกแล้ว? ตอบ :”เขารู้อยู่แล้ว เขามารู้ตอนหลัง เมื่อก่อนเขาไม่รู้หรอก เมื่อก่อนตลกไม่ค่อยออกทีวี เขามารู้ตอนหลัง แล้วเขาบอกว่าทำไมไม่บอก เขาจะได้ไม่ยุ่งด้วย แต่สุดท้ายก็เคลียร์กันเรียบร้อย”

พิธีกรถาม : ลำบากใจไหม? ตอบ : “ลำบากใจ แต่ก็ต้องตัดใจเลยแหละ คิดถึงเขาอยู่เหมือนกัน ประมาณสัก 4-5 เดือน รู้สึกว่าเมียค่อยๆ ดีขึ้น เราเริ่มทานข้าวได้ เพราะเราเริ่มตรงเวลาแล้ว บางทีถ่ายละคร ถ่ายหนังก็ไปโกหกเขา เมื่อก่อนถ่ายหนังบ้านผีปอบไง วิ่งอยู่บ่อยๆ จนเขาเริ่มรู้ว่าเวลามันเป๊ะ เขาก็เริ่มรู้สึกได้”

พิธีกรถาม : หลังจากนั้นมีอีกไหม? ตอบ : “ไม่ๆ ไม่กล้าเลย”
พิธีกรถาม : เชียงรายคืออะไร? ตอบ :”ก็คนนี้แหละ”
คลิปบทสัมภาษณ์ในรายการ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama