ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ เลี้ยงลูก 2 คน กินนอนใช้ชีวิต บนกองขยะ

เป็นประโยคที่เรา ๆ ต่างได้ยินมานานและคำนี้ยังคงใช้ได้อยู่ นั่นคือ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีคนหนทางจริง ๆ ไม่สามารถเลือกที่จะเป็นได้ ด้วยปัญหาชีวิตที่แตกต่างกัน ในประเด็นวันนี้เราจะพาไปพบกับอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่ยากลำบาก เรื่องราวของสองแม่ลูกนี้น่าสงสารมาก ๆ ซึ่งได้มีการบอกเล่าเรื่องราวผ่านเพจ ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับสมชาย โดย น.สพ.สมชาย ศิริเทพทรงกลด ท่านเป็นคุณหมอที่ใจบุญ ตระเวนช่วยเหลือคนที่ตกยากอยู่เสมอ ๆ ไปรับรู้เรื่องราวนี้กันได้เลยครับ

น.สพ.สมชาย ศิริเทพทรงกลด ได้เผยแพร่เรื่องราว สุดสะเทือนใจของครอบครัว ซึ่งพ่อแม่มีฐานะยากจนต้องหอบลูกเล็ก 2 คนเลี้ยงดูบนกองขยะ แม้กลิ่นจะเหม็นสุดทานทนแต่เลือกไม่ได้ น.สพ.สมชาย ได้เปิดเผยต่อว่า ครอบครัวนี้ลำบากมาก ขยะเองกลิ่นก็เหม็นมากๆ เราทุกคน โชคดีมากแค่ไหนแล้วที่มีบ้านอยู่มีข้าวกินมีอากาศบริสุทธิ์หายใจ

ภาพที่สะเทือนใจแก่ผู้รับชมผ่าน Live FB คือรอยยิ้มบนใบหน้าของเด็กน้อย เขายังคงใช้ชีวิตเล่นสนุกอย่างไรเดียงสาไม่รู้ตัวว่าชีวิตเขาแตกต่างจากใครหลายๆคน เป็นความสุขที่มาจากใจที่บริสุทธิ์อย่างแท้จริง หลายๆคนต่างอวยพรและภาวนาให้ครอบครัวของเขามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้ เด็กน้อยจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น

ล่าสุดคุณหมอ ได้โพสต์ผ่านเพจว่าต้องการจะพบกับครอบครัวนี้ จึงเดินออกตามหาจนทั่ว ต่อมาคุณหมอได้พบกับครอบครัวของ เฮมา ซึ่งอาศัยอยู่รวมกันในบ้านหลังเล็กๆ จำนวน 5 คน และ เปิดเผยว่า จำเป็นต้องพาหนูน้อยไปเลี้ยงด้วยระหว่างที่ออกไปเก็บขยะ คุณหมอจึงช่วยเหลือเป็นเงิน 1,000 บาทไป


ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากและคาดหวังว่าชีวิตของครอบนี้จะดีขึ้นตามลำดับและฝากถึงหน่วยงานที่มีหน้าที่ อยากให้เข้าไปให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย