เด็กชายยอมหนีเรียน เดินเท้ากลับบ้าน เพื่อมาดูแลย่าชราที่ป่วยหนัก

ไวรัลในโลกออนไลน์วันนี้ เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งซึ่งพูดได้ว่า มีความน่ารักและกตัญญู ด้วยความซื่อ ๆ ไร้เดียงสาของเด็กคนนี้ทำให้คุณครูได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว ทำเอาใครหลายคนถึงกับต้องหลั่งน้ำตา เรื่องมีอยู่ว่า บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ ครูอิทธิพล เป็นมงคล โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง พร้อมกับคุณย่าวัย 80 ปี ซึ่งชราภาพมาแล้ว คุณครูได้อธิบายเพิ่มเติมในโพสต์ว่า

‘เรื่องราวว่า ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย ครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่าชอบเดินเท้าหนีเรียน จึงแอบตามไป เมื่อไปถึงพบว่าเด็กคนดังกล่าว เดินเท้ากลับบ้าน แถวแดนเกษม จ.อุบลราชธานี เพื่อมาดูแลย่าที่ป่วยเบาหวาน ด้วยความกตัญญู ที่พึ่งสุดท้ายของชีวิต ทำให้ครูที่ตามไปน้ำตาไหล’

เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก รวมถึงจะยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือเด็กชายคนดังกล่าว และคุณครูน่ารักมาก เข้ามาตอบโพสต์ทุกโพสต์ถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนของเด็กคนนี้ โดยเงินค่าใช้จ่ายบางครั้งก็ขอจากลุงบ้าง ญาติ คนอื่น ๆ บ้าง อีกทั้งคุณครูเคยรับเด็กชายคนนี้มาอุปการะด้วยความสงสาร แต่เนื่องจากน้อง เป็นห่วงย่า เลยขอกลับบ้านเพื่อไปดูแลย่า น้องมีความกตัญญูและห่วงย่ามากๆ เวลามีอะไรดี ๆ จะเก็บไว้และนึกถึงย่าก่อน อยากให้ย่าได้กินของดีดี มีของติดไม้ติดมือฝากให้ย่ากินตลอด