ผอ.สนามบินอู่ตะเภา แถลงทหารอียิปต์ที่ติดโควิด หนีออกมาจากสนามบินเอง

โอโห้ หากท่านได้ฟังแถ-ลง การณ์ของท่าน ผอ.ท่าอากาศยาน อู่ตะเภา ต้องบอกเลยว่า อุทานเป็นเสียงน้ำค่อมแน่นอน หลังจากเรื่องทหารอียิปต์ติดเชื้อแพร่ออกไป หลายฝ่ายก็โยนกันไปโยนมา ล่าสุดโทษโรงแรมบอกปล่อยออกมาเที่ยวได้ไง What!? เดี๋ยวนะ นี่มันความรับผิดชอบของรัฐบาลนะ ไม่ใช่ใครจะเอาเครื่องมาลงได้ง่าย ๆ มันมีขั้นตอน จะบอกว่ารัฐไม่รู้ไม่ได้ แต่ล่าสุดไปฟังท่าน ผอ.แถ-ลง กันครับ ผมนี่กำหมัดเลย

วันนี้ พล.ร.ท.กฤชพล เรียงเล็กจำนงค์ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวถึงกรณีทหารอียิปต์เข้าพักในโรงแรมในจังหวัดระยองระหว่างเครื่องบินแวะพักเติมน้ำมันสนามบินอู่ตะเภาตรวจพบการติดเชื้อโควิด -19 ท่านอธิบายว่า “ขั้นตอนการปฏิบัติสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามาในท่าอากาศยานอู่ตะเภาต้องปฏิบัติการตามมาตรการที่ ศบค.กำหนด โดยการท่าอากาศยานอู่ตะเภาจะมีศูนย์ปฏิบัติการที่แต่งตั้งขึ้นโดย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามคำสั่งของ ศบค. ที่นายกรัฐมนตรีลงนามไปเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ให้อำนาจผู้ว่าราชการจังหวัดในการออกกฎ กติกา การบริหารจัดการต่าง ๆ โดยอู่ตะเภาจะมีด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ มีคณะทำงาน ที่มีเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขมาปฏิบัติงาน ร่วมกับทาง ตม.ทำการคัดกรองโรคหรือสอบสวนโรค PUI หากไม่พบผู้ต้องสงสัย หรือ ไม่มีผู้ใดพฤติการณ์ที่เสี่ยงต่อการติดต่อของโรค หรือไม่พบภาวะผิดปกติใดๆ ขั้นตอนก็จบลง และส่งต่อไปเข้าที่พัก ส่วนที่รับผิดชอบคือสาธารณสุขจังหวัดระยอง เพื่อรอการประเมินการคัดกรองทาง State Quarantine ก็จะรับไป”

พล.ร.ท.กฤชพล พยายามอธิบายเพิ่มเติมว่า “คณะดังกล่าวมีทั้งหมด 31 คน คาดว่ามีเพียงหนึ่งคนในคณะนั้นหนีออกมาข้างนอกระหว่างที่เข้าพักแต่ข้อมูลที่ถูกต้องขอให้ตรวจสอบกับทาง ศบค.อีกครั้ง เมื่อถามว่า คาดว่าคนที่หนีออกมาคือคนที่ตรวจพบเชื้อหรือไม่ พล.ร.ท.กฤชพล กล่าวว่า ตนไม่ทราบ คงต้องถามรายละเอียดจากทาง ศบค.ทั้งหมด”

อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างครับ นี่ ผอ.สนามบินออกมาแถลงเลยว่า มีหนึ่งคนในคณะนี้ หนีออกมา และคาดว่าคนที่หนีนั้นคือคนที่พบเชื้อด้วย ผมถึงกับอุทานเบา ๆ ด้วยเสียงน้าค่อม มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ ไม่ใช่แล้วมั้ง ทำงานกันแบบนีั้ ไม่ไหว โบ้ยกันไปโบ้ยกันมา ล่าสุดถึงกับงัดมุกหนีออกจากสนามบินกันเลยทีเดียว พูดได้คำเดียวว่า ….. เติมกันเองเอง