เริ่มแล้ว ขั้นตอนลงทะเบียน ‘โครงการเราเที่ยวด้วยกัน’ รับสิทธิ์วันนี้วันแรก

หลังจากล็อกดาวน์มานาน ภาครัฐก็ออกมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยรับส่วนเป็นส่วนลดและออกเงินค่าที่พัก ค่าเดินทางให้ แต่หลังจากเหตุการณ์ที่ระยอง ประชาชนเองอาจไม่เชื่อมั่น เพราะหากกรณีปล่อยให้ทหารอียิปต์แพร่เชื้อด้วยความบกพร่องของ ศบค แต่ก็ไม่มีคนออกมารับผิดชอบ ทำเพียงแค่ขอโทษแบบส่ง ๆ ตามที่เห็น มันส่งผลกระทบแน่นอน หากนี่เป็นสาเหตุการระบาดรอบสอง เชื่อว่าธุรกิจล้มเป็นแถวแน่นอน ประชาชนเองก็ลำบากมากพอแล้ว ต้องมาเจอล็อกดาวน์รอบสอง เงินสำรองก็แทบหมดแล้ว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนยังพอมีกำลังเงินกำลังทรัพย์ อยากออกท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ ก็ยังถือเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งโครงการนี้จะเริ่มลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.ของวันนี้ โดยเข้าไปที่ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com และระยะเวลาสิ้นสุดโครงการคือ 31 ต.ค.นี้ ขั้นตอนการรับสิทธิ์ลงทะเบียน มีดังนี้

แพ็กเกจเราเที่ยวด้วยกัน มีระยะเวลาแค่เดือนก.ค.-ต.ค.63 รัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พักและค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน รัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พักในลักษณะร่วมจ่าย ในอัตรา 40% ของค่าที่พัก แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน และนักท่องเที่ยวจะได้รับ E-Voucher คืนละ 600 บาท ใช้จ่ายเป็นค่าอาหารและค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ขั้นตอนมีดังนี้

(1) ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน.com (เมื่อลงทะเบียนเสร็จ จะได้รับ SMS ยืนยันตอบกลับไม่เกิน 3 วัน) (2) ติดตั้งแอปพลิเคชัน เป๋าตัง (หากมีอยู่แล้ว สามารถใช้ต่อได้เลย)(3) จองโรงแรมไม่เกิน 5 ห้อง/คืน/คน (เมื่อวางแผนท่องเที่ยวเรียบร้อย ให้จองโรงแรมได้หลายช่องทาง อาทิ จองผ่านโรงแรมโดยตรง, Agoda, Traveloka เป็นต้น)(4)จ่ายเงินผ่าน เป๋าตัง 60% ของค่าห้อง (ไม่สามารถยกเลิกได้) (สามารถจ่ายด้วยหลายวิธี อาทิ การโอนเงิน, เครดิตการ์ด)(5) เช็กอิน (จะได้รับ E Voucher 600 บาท/คืน เวลา 17.00 น. ของทุกวันที่เราเช็กอิน ซึ่งจะได้รับสูงสุด 5 คืน)

(6) เช็กเอาต์ (E Voucher จะหมดอายุในเวลา 24.00 น. ของวันที่เช็กเอาต์)(7)ได้รับเงินคืนค่าเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 1,000 บาท ผ่าน เป๋าตัง กรอก BOOKING NO. ใน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้รับสิทธิ์ 2 คน/ห้อง กำหนดโอนเงินทุกวันที่ 15และวันที่ 30
สำหรับโครงการนี้ อย่างน้อยผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและประชาชนจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ถามฝากสำหรับประชาชนที่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ต้องดูแลตัวเอง ล้างมือและสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องการเชื้อโควิด-19 ด้วยนะครับ