ตำรวจเตรียม ออกหมายจับ ‘รถขนไอติม-รถส่งน้ำแข็ง’ ที่ไปแจกม็อบไล่รัฐบาล

เก่งแต่กับเด็กคนแก่ คนจนและคนชรา เป็นคำนิยามในโลกออนไลน์และตรงใจใครหลายคน ของการทำงานตำรวจยุคนี้ จากคดีทายาท ไล่เรียงมาจนถึงคดีบ่อน แต่ล่าสุดต้องบอกว่าทำงานช่วยเหลือรัฐบาลได้ดีมาก จากกรณีการชุมนุมที่ใช้แฮชแท็กว่า #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา มีการเปิดเผังการชุมนุม โดยเช็กกันอย่างละเอียดยิบทุกขั้นตอน จ้างรถสุขา เครื่องเสียง ไฟ แม้กระทั่้งการส่งน้ำแข็ง ใช้เงินเท่าไหร่ รวมทั้งเปิดไทม์ไลน์การปราศรัย คาดเตรียมดำเนินคดีทั้งหมด โดยล่าสุดได้ออกหมายเรียกเรียบร้อยแล้ว หากไม่มารายงานตัวตามหมายเรียก ทางตำรวจอาจดำเนินการในการออกหมายเรียกครั้งที่สองและออกหมายจับ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ต่อมา ทราย เจริญปุระ นักแสดงชื่อดัง ที่ก่อนหน้านี้ประกาศว่าจะเหมาไอติมไปแจกที่ม็อบ ตามที่ต่างๆ ได้ทวีตภาพพร้อมข้อความผ่านไอจี ซึ่งเป็นแชทที่คุยกับ ธเนตร อนันตวงษ์ หรือตูน อดีตผู้ต้องหาคดี ม.116 ที่ศาลได้มีการยกฟ้องไปแล้ว ซึ่งเป็นผู้รับเหมาไอติมจากทราย ไปแจกตามที่ชุมนุมต่างๆ ซึ่งตูนเปิดเผยกับทรายว่า มีหมายเรียกเรื่องส่งรถไอติมในม็อบ โดยเจ้าตัวอ้างว่าเป็นท่อน้ำเลี้ยง โดยทรายกล่าวว่า

ตอนนี้มีตำรวจไปหาตูน จะจับเรื่องขนไอติมมาเลี้ยงที่มธ (ใช่ค่ะ เรื่องขนไอติม -*-) และทรายยังเปิดเผยอีกว่า คือตำรวจไปยื่นหมายให้รถที่เป็นรถขนไอติม บอกว่ามีความเกี่ยวข้องกับทนายอานนท์ ทางเจ้าของรถอยากให้ตูนไปเป็นพยาน แต่ไม่ยอมส่งหมาย ไม่ยอมส่งคลิปอะไรมาให้เลย เราเลยบอกไม่ให้ตูนไป ไม่เห็นหมาย และนี่ก็ยามวิกาลแล้วด้วย มันไม่ใช่อะ และ ขนไอติมไปแจก ผิดอะไรคะ ทำให้คนเป็นหวัดเหรอ และยังอัพเดตเพิ่มเติมอีกว่า อัปเดต ตูนโอเคนะคะ คุยกับทนายแล้ว รู้แนวทางปฏิบัติแล้ว ทุกคนไม่ต้องห่วงน้า ยังไงเราก็ไม่ทิ้งตูนค่ะ ^^
อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าตำรวจได้ทำงาน ช่วยเหลือรัฐบาลอย่างเต็มที่แต่สำหรับประชาชนนั้น ต้องบอกว่า พักก่อน เพราะตำรวจยังทำงาน งึก ๆ งัก ๆ แต่ถ้าประชาชน VIP ที่มีเงิน ก็ไม่แน่ อาจช่วยเหลือเปลี่ยนความเร็วงง ๆ จาก 177 มาเป็น 76 ก็เป็นได้ หากคุณเป็นทายาทคนรวยมีเงิน และยิ่งตอกย้ำไปอีกว่า คุกนั้นมีไว้ขังคนจนอย่างแท้จริง