งบเหลือ ๆ กองทัพ ช้อปปิ้งรถบรรทุกทหารจากอินเดีย 600 คัน ใช้งบ 1,338 ล้านบาท

คาดว่าน่าจะเป็นกระแสในโลกออนไลน์อีกครั้งเมื่อมีข่าวมาว่า กองทัพเตรียมจัดซื้อรถบรรทุกทหาร จำนวนกว่า 600 คัน โดยการเปิดเผยของเอกอัครราชทูตไทย ประจำ กรุงนิวเดลี วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ นายชุตินทร คงศักดิ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงนิวเดลี ได้ทวีตข้อความว่า กองทัพบกไทยเตรียมรับมอบรถบรรทุกทหาร TATALPTA จากอินเดีย รวม 600 คัน โดยการจัดซื้อดังกล่าวเป็นการจัดซื้อตามสัญญาในปี 2560 ในโครงการจัดหารถยนต์บรรทุกขนาด 1 1/4 ตัน มูลค่า 1,338 ล้านบาท เพื่อแจกจ่ายให้กำลังพลตามหน่วยต่างๆทั่วประเทศ ซึ่ง รถรุ่นดังกล่าวเป็นรถที่มีความทนทาน ดูแลรักษาซ่อมบำรุงง่าย และเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

ในเวลาต่อมา นายชุตินทร คงศักดิ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงนิวเดลี ได้ทวีตข้อความเพิ่มเติมว่า การจัดซื้อดังกล่าว ซื้อเป็น lot ๆ ครับ สถานทูตเพียงอำนวยความสะดวกเรื่องการรับรองเอกสารของฝ่ายอินเดีย คนอินเดียรักชาติ ภูมิใจในกองทัพ และผลิตภัณท์ของอินเดียครับ ยิ่งช่วงนี้รัฐบาลมีนโยบายสนับสนุนการผลิตในอินเดีย การจัดซื้อของกองทัพบกสร้างความเป็นมิตรไมตรีต่อกันยิ่งนักครับ”
หลายคนคงคิดเหมือนกันว่าประเทศย่ำแย่ขนาดนี้ยังมีกะจิตกะใจใช้เงินซื้ออาวุธ ก็นั่นละฮะท่านผู้ชม เนื่องจากการจัดสรรงบประมาณทางด้านทหารภายใต้รัฐบาลทหารย่อมได้สัดส่วนที่เยอะมาก และเมื่อมีงบก็ต้องรีบใช้กัน ฝ่ายทหารเองก็ออกมาประกาศปาว ๆ ว่า ก็มันงบคนละส่วนกัน แต่ลืมไปว่านั่นมันเป็นภาษีของประชาชน เวลาแบบนี้เตรียมอาวุธไปรบกับใคร ประชาชนเรา ๆ ได้แต่มองตาปริบ ๆ และคงต้องทำใจ