โลกออนไลน์หนัก แฮชแท็กใหม่ งานนี้อาจทำให้บิ๊กแดงเสียน้ำตาอีกครั้ง

จุดติดแล้วหลังบิ๊กแดงออกมา ชวนประชาชนติดแฮชแท็ก #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเราโต้เดือด ล่าสุดโลกออนไลน์จัดให้อย่างสาสมด้วยแฮชแทก #ให้มึงตายที่รุ่นกู โต้บิ๊กแดง จนติดท็อปเทรนด์ในทวิตเตอร์ และยังยกประเด็น รับราชการยังไงให้มีเงิน 4,000 ล้าน ด้วย ไม่แน่อาจเห็นบิ๊กแดงออกมาร้องไห้อีกครั้งกับกรณีก็เป็นได้ จากกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ลงพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเพจประชาสัมพันธ์ของกองทัพบกที่ใช้ชื่อว่า “SMART soldier strong ARMY” เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ได้ไปพบปะพูดคุยกับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ชายแดนใต้ที่ได้มาพักฟื้นที่สถานพักฟื้นและพักผ่อนกองทัพบก สวนสนประดิพัทธ์ พร้อมกับถ่ายภาพทหารเหล่านั้นไว้เป็นที่ระลึกพร้อมทั้งติดแฮชแทกว่า #จะไม่ยอมให้จบที่รุ่นเรา #เราไม่ทิ้งกัน อย่างไรก็ตามคาดว่า การติดแฮชแท็กดังกล่าวจะเป็นการตอบโต้แฮชแท็กของผู้ชุมนุมที่ระบุว่า “#ให้มันจบที่รุ่นเรา” ต่อมาโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ตอบโต้อย่างดุเดือดด้วย แฮชแท็ก #ให้_ึงตายที่รุ่นกู พร้อมวิพากษ์วิจารณ์การแสดงออกดังกล่าวของ บิ๊กแดง และกองทัพบก
โดย อานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักกิจกรรมการเมืองต่อต้านเผด็จการ แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า มาถึงจุดที่ ผบ.ทบ. ประกาศเป็นฝ่ายตรงข้ามกับประชาชน เร่งปฏิกิริยาให้จบเร็วกว่าเดิม
ปฏิกิริยาของโลกออนไลน์นั้นแสดงออกชัดเจนว่า ไม่เอาทหาร ไม่เอารัฐประหารและไม่เอารัฐบาลชุดนี้ แต่หลายฝ่ายรัฐบาลเองก็ยังเฉย ๆ กับเรื่องดังกล่าว เพราะพวกเขายังคงนั่งกินเงินเดือนไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องเดือดร้อนอะไร ในขณะที่ประชาชนตอนนี้เรียกได้ว่าลำบากสุด ๆ บางคนไม่มีบ้าน บางคนไม่มีข้าวจะกิน ภายใต้การบริหารงานของทหารที่ใช้งบซื้อาวุธอย่างสบายใจ โดยไม่สนใจปากท้องประชาชน